Nhân lực/Thị trường tuyển dụng/
Ngày càng nhiều hiện tượng “chảy máu chất xám” ra nước ngoài

Qua quan sát và tổng kết dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong quý 4/2016, Navigos Search cho biết, ngày càng có nhiều hơn sự “chảy máu chất xám” ra nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kế toán/kiểm toán.

Nhu cầu tuyển nhân lực IT đang ở mức cao nhất trong lịch sử

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực IT đang ở mức cao nhất trong lịch sử và sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong những năm tới. Đó là khẳng định của VietnamWorks- trang web việc làm thuộc Tập đoàn Navigos Group Việt Nam hôm nay (6.3) trên cơ sở tổng hợp về lương, phúc lợi nhân viên và kỹ năng ngành công nghệ thông tin năm 2017.

Lại sốt tuyển dụng lao động

“Đến hẹn lại lên”, trong những ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, hoạt động tuyển dụng lại khuấy động nhiều khu công nghiệp (KCN).

Công việc nào “hot” nhất 2017

Trong năm 2017, kỹ sư công nghệ được dự đoán sẽ trở thành ngành nghề “được săn đón” nhất với mức lương có thể tăng thêm 50.000 đôla/năm. Cùng với đó là ngành quản trị ngân hàng có nhu cầu tuyển dụng lớn mà mức lương vô cùng “hào phóng”.

Lệch pha cung - cầu

Điều tra của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) về việc chuyển tiếp từ trường học đến việc làm của thanh niên Việt Nam từ 15-29 tuổi cho thấy còn tồn tại sự không phù hợp với yêu cầu công việc, chưa tận dụng hết tiềm năng lao động và việc làm chất lượng thấp.

Xu hướng tuyển dụng nhân sự năm 2017

Bên cạnh những ngành mũi nhọn như sản xuất, ngân hàng, bán lẻ, công nghệ thông tin vẫn luôn có nhu cầu tuyển dụng liên tục, thì năm 2017 có thể có thêm một số lĩnh vực mới như ngành quảng cáo-truyền thông.

quang cao