Nhân lực/Thị trường tuyển dụng/
Chính sách mới về thu hút nhân tài có hiệu lực từ hôm nay

Từ hôm nay (20/1), một loạt chính sách đặc thù có tính đột phá để thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và cán bộ khoa học trẻ có hiệu lực thi hành.

Chất lượng nguồn nhân lực với sự tăng trưởng của ngành ngành kinh doanh BĐS

Kinhtedothi - Ngành “Kinh doanh bất động sản” là một ngành gắn liền với sự phát triển kinh tế của một quốc gia và có tính chu kì.

Doanh nghiệp – Nhà trường bắt tay đối phó... 4.0

Trước tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, mối quan hệ doanh nghiệp - nhà trường sẽ đi đến đâu?

Sẵn sàng nguồn nhân lực cho cách mạng 4.0

Thủ tướng Chính phủ đã giao cho các Bộ, ban ngành, các cơ quan liên quan cần tiếp tục đào tạo và nâng cao trình độ, chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực trình độ cao để có thể nắm bắt, nghiên cứu, ứng dụng những xu hướng và thành tựu mới của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Năng suất lao động Việt Nam thấp, áp lực tăng trưởng cho năm 2018

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho rằng, nếu không có những biện pháp tổng thể giúp nâng cao năng suất lao động trong tương lai gần, trong bối cảnh cơ cấu dân số vàng sắp đi qua, Việt Nam sẽ khó có thể duy trì được đà tăng trưởng như hiện nay.

Quy định mới về chức danh nghề nghiệp viên chức công nghệ thông tin

Bộ Thông tin và Truyền thông mới ban hành Thông tư 45/2017/TT-BTTTT quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin, có hiệu lực thi hành từ 15/02/2018.

First Solar ráo riết tuyển nhân công cho nhà máy pin mặt trời tại Việt Nam

ENTERNEWS.VN Công ty First Solar Việt Nam, công ty con thuộc tập đoàn sản xuất pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới - First Solar, vừa tổ chức ngày hội việc làm tại Bình Dương nhằm tuyển dụng gần 1.000 nhân công cho dự án sản xuất pin năng lượng mặt trời tại TP HCM.

Tạo đột phá cho tăng năng suất lao động

Mặc dù được đánh giá là cơ sở cho tăng trưởng kinh tế, tuy nhiên, năng suất lao động của Việt Nam đang ở mức thấp so với các nước trong khu vực.

Trình độ nhân lực an toàn thông tin Việt Nam không thua kém thế giới

Từ kết quả thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Bkav nhận định, trình độ của nhân lực an toàn thông tin Việt Nam không hề thua kém thế giới và kết quả đó có được cũng từ sự đầu tư của Đề án 99.

Các tiêu chí công nhận chứng chỉ CNTT của tổ chức nước ngoài ở Việt Nam

Bộ TT&TT đã ban hành Thông tư 44 quy định về tiêu chí, quy trình công nhận chứng chỉ CNTT của tổ chức nước ngoài sử dụng ở Việt Nam đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT. Thông tư này sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/2/2018.

Xếp loại viên chức CNTT trong các đơn vị sự nghiệp công lập thành 4 hạng

Theo quy định mới của Bộ TT&TT sẽ có hiệu lực từ 15/2/2018, viên chức đang làm việc trong lĩnh vực CNTT tại các đơn vị sự nghiệp công lập được phân thành 4 hạng: viên chức CNTT các hạng I, II, III, IV với những tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cụ thể.

Trình độ nhân lực an toàn thông tin Việt Nam không thua kém thế giới

Ictnews Từ kết quả thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Bkav nhận định, trình độ của nhân lực an toàn thông tin Việt Nam không hề thua kém thế giới và kết quả đó có được cũng từ sự đầu tư của Đề án 99.

quang cao