Nhân lực/Thị trường tuyển dụng/
Doanh nghiệp Nhật “chuộng” sinh viên Việt Nam

ENTERNEWS.VN Thêm gần 300 sinh viên Đại học Đông Á được học tập và làm việc trong các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản sau khi thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Đại học Đông Á và Công ty CP ĐTTM&XD Hải Phong được ký kết, nâng tổng số việc làm được các doanh nghiệp Nhật ưu tiên tuyển dụng SV ĐH Đông Á lên đến hơn 1.100 vị trí mỗi năm.

94% nhân sự mới ra trường ngành IT/Phần mềm có mức lương từ 5,7 – 11,4 triệu đồng/tháng

ictnews Theo “Báo cáo thống kê lương toàn năm 2017” vừa được VietnamWorks.com công bố, mức lương phổ biến của những nhân sự ngành IT/Phần mềm mới ra trường được khảo sát là từ 251-500 USD/tháng, vào khoảng 5,7-11,4 triệu đồng (chiếm 94%), 6% còn lại có mức lương trong khoảng 501-700 USD/tháng.

Nhân sự ngân hàng: Trong chán, ngoài thèm

Kinhtedothi - Là một trong những lĩnh vực mà lực lượng nhân viên được hưởng mức lương cao nhất trên thị trường lao động hiện nay, song ngành ngân hàng luôn có tỷ lệ biến động nhân sự cao hàng đầu thị trường tuyển dụng. Đi kèm với mức thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng, tỷ lệ nhân viên ngân hàng nghỉ việc lại rất cao.

TP HCM có mức lương trung bình vượt trội toàn quốc

ENTERNEWS.VN VietnamWorks, cổng thông tin việc làm trực tuyến thuộc tập đoàn Navigos Group vừa công bố “Báo cáo lương toàn năm 2017”. Trong đó, TP HCM có mức lương trung bình cao nhất toàn quốc, cao hơn 38% so với mức trung bình của toàn quốc.

Doanh nghiệp địa ốc lo thiếu lao động

Báo cáo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM (Falmi), từ tháng 3/2018, doanh nghiệp ngành địa ốc TP.HCM sẽ thiếu hụt lượng lớn lao động.

Tập đoàn tuyển dụng trực tuyến Navigos Group công bố khảo sát thu nhập, đãi ngộ ngành ngân hàng

ictnews Theo khảo sát mới của Navigos Group-tập đoàn sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks và công ty tuyển dụng nhân sự Navigos Search, tuy có mức thu nhập trung bình từ 10 - 30 triệu đồng/tháng nhưng các ngân hàng tham gia khảo sát vẫn khó tuyển và giữ người.

Liên kết tạo nguồn nhân lực trong thời kỳ 4.0

Sáng 26/2, tại Hà Nội, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức hội nghị khoa học “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ cách mạng Công nghiệp 4.0”.

Nam A Bank tuyển dụng 1000 nhân sự

Đầu năm 2018 Nam A Bank chiêu mộ hàng loạt nhân sự cho các vị trí từ chuyên viên đến cấp quản lý, sẵn sàng bứt phá, hiện thực hóa mục tiêu mở rộng quy mô phát triển trong thời gian tới.

PTIT “góp” 240 nhân viên cho Trung tâm R&D của Samsung Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của Samsung Việt Nam tại Hà Nội có 240 nhân viên là cựu sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), chiếm khoảng 15% tổng số cán bộ, nhân viên của Trung tâm này.

Đây là lý do khiến bạn phải cân nhắc trước khi "tuyển dụng" nhân viên AI

AI rất thú vị vì những khả năng mà nó mang lại trong tương lai. Nhưng thế giới hiện tại mới là thế giới để doanh nghiệp của bạn kiếm tiền. Vì vậy, bạn phải nắm rõ điểm mạnh của công nghệ trước khi hành động.

Chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao vào khu công nghệ cao phải được cụ thể hóa

Tại buổi làm việc với Ban quản lý Khu CNC Hòa Lạc ngày 22/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thời gian tới, cơ chế chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao phải được cụ thể hóa để tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu vào khu công nghệ cao.

Lập trình viên AI, Blockchain tại Việt Nam sẽ được săn đón

ictnews Trước xu hướng mới của ngành công nghệ đang tập trung trí tuệ nhân tạo (AI) và Blockchain, lập trình viên am hiểu lĩnh vực này sẽ được doanh nghiệp chào mời.

quang cao