Nhân lực/Thị trường tuyển dụng/
Báo động thất thoát nhân tài

“Đừng nghĩ nhân tài vào công ty mà nghỉ việc mới là thất thoát, thật ra có rất nhiều thất thoát diễn ra từ trước khi nhân tài vào công ty” .

Ngành nghề nào có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2019?

VietnamWorks, trang web tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, thuộc tập đoàn Navigos Group vừa phát hành “Báo cáo về Nhu cầu tuyển dụng và Nguồn cung lao động trong năm 2018 và Dự báo năm 2019”.

Việt Nam cần hơn một triệu nhân lực CNTT vào năm 2020

Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng hơn một triệu nhân lực CNTT vào năm 2020, với nhu cầu về kỹ năng CNTT tăng 47% mỗi năm.

Lao động được trả lương theo sản phẩm từ 1/11

Đây là nội dung chính trong Nghị định 121/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 49/2013 ngày 14/5/2013 của Chính phủ vừa được ban hành.

Nguy cơ thiếu trầm trọng nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0

Đó là nhận đinh của TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, Chủ tịch Hội đồng Bình chọn Chương trình “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018”.

Navigos Group: Tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng kỹ sư CNTT lĩnh vực tài chính ngân hàng, Fintech

Theo Báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam quý II/2018 mới công bố, thị trường miền Bắc đang chứng kiến nhu cầu tuyển dụng tăng rất cao các vị trí kỹ sư CNTT trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và Fintech.

Base ra mắt hệ thống quản trị tuyển dụng ATS tại Việt Nam

Base E-Hiring là phần mềm giúp doanh nghiệp chuẩn hoá quy trình tuyển dụng từ quảng bá thương hiệu, nhận hồ sơ đến khi đo lường hiệu quả.

Trí tuệ nhân tạo nằm trong Top 5 công nghệ được các ứng viên Việt quan tâm

Theo khảo sát mới được Navigos Group công bố, Top 5 những công nghệ được các ứng viên quan tâm và có dự định học hỏi trong thời gian tới là: trí tuệ nhân tạo; công nghệ chuỗi khối; khoa học dữ liệu; máy học, học sâu; an ninh mạng.

Quyền Bộ trưởng TT&TT: Doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng trả lương cao hơn Mỹ

Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh rằng nhiều doanh nghiệp Việt sẵn sàng trả lương cao hơn cả ở Mỹ đối với chuyên gia, nhà khoa học Việt kiều muốn về nước hợp tác để đưa tri thức Việt Nam ra thế giới.

Phát triển nguồn nhân lực, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Việt Nam đang đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa hội nhập vào thị trường quốc tế. Thế mạnh lớn nhất của Việt Nam trong tương quan với các nước khác là nguồn nhân lực dồi dào, có khả năng tiếp thu nhanh công nghệ.

Cách mạng 4.0 và lao động ngành điện tử Việt Nam

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMKH 4.0) với những cảnh báo người máy thay thế con người. Điều này khiến lao động ngành điện tử sẽ có sự phân hóa mạnh mẽ.

Vướng quy định về quỹ lương, VNPT Technology gặp khó trong cạnh tranh nguồn nhân lực

ictnews Theo ông Ngô Hùng Tín, Chủ tịch HĐQT VNPT Technology, với các công ty vốn nhà nước như VNPT Technology, quỹ lương được quy định theo luật Nhà nước, đãi ngộ cho nhân viên bị hạn chế nên luôn gặp khó khăn trong việc cạnh tranh nguồn nhân lực với các công ty công nghệ khác.

quang cao