Nhân lực/Thị trường tuyển dụng/
Nhiều doanh nghiệp chưa có chiến lược xây dựng trải nghiệm cho nhân viên

Trải nghiệm nhân viên (EX) được hiểu là những tương tác, góc nhìn của nhân sự với tất cả khoảnh khắc xuyên suốt quá trình làm việc của họ.

Chuẩn hóa lực lượng lao động để hội nhập quốc tế

Cách mạng công nghiệp 4.0 khiến thị trường lao động chuyển hóa sang một giai đoạn phát triển mới với việc hình thành thế giới việc làm 4.0. Điều đó buộc giáo dục nghề nghiệp phải đổi mới.

Vingroup là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực ô tô, bất động sản, nghỉ dưỡng, giáo dục

Lần thứ 6 liên tiếp Tập đoàn Vingroup được vinh danh trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất và là một trong 50 tên tuổi Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất.

Ngành dệt may sẽ "khát" nhân sự trong 3 tháng tới và tăng mạnh trong 6 tháng tới

Dịch chuyển dây chuyền, nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, ngành Dệt May sẽ tăng nhu cầu tuyển dụng trong 3 tháng tới và tăng mạnh trong 6 tháng tới.

Xu hướng quản trị nhân lực thời đại dịch

Số hóa chính là nền tảng giúp cho nền kinh tế Gig phát triển trong tương lai, khi các lao động Gig có thể sử dụng công cụ số tiếp cận công việc như đang ở tại doanh nghiệp.

CEO Grab nói về việc giữ chân nhân tài, cạnh tranh với đối thủ lớn khi nguồn lực còn hạn chế

Người điều hành Grab nói rằng, khi đầu tư vào một khu vực, doanh nghiệp có thể thất bại nếu như không có một chính sách bản địa hóa đủ tốt.

Doanh nghiệp 4.0 và văn hóa coaching

Nhân sự luôn luôn là một trong những bài toán lớn nhất trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Vingroup tài trợ 136 tỷ đồng cho 28 dự án khoa học công nghệ năm 2020

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) vừa kí kết tài trợ dự án “Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ năm 2020” cho 28 dự án với tổng giá trị hơn 136 tỷ đồng.

AI "đánh thức lợi thế cạnh tranh"

Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp vẫn tin rằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) chỉ là một khoản đầu tư về công nghệ, chỉ cần đầu tư nhiều về công nghệ sẽ mang lại hiệu quả tức thì.

Vinfast: Doanh nghiệp đầu tiên đủ điều kiện đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia

VinFast đã trở thành doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh đầu tiên tham gia vào việc xây dựng, chuẩn hoá, đánh giá và cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia.

Những kỹ năng nổi bật của nhân sự lý tưởng thời kỳ mới

Tại Việt Nam, dự báo tỷ lệ thanh niên thất nghiệp sẽ tăng lên mức 10,8% và 13,2% trong năm 2020, phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh được kiểm soát trong 3 tháng hay 6 tháng.

Câu chuyện “ra đi” hay “trở về” của nhân tài công nghệ Việt Nam

81,8% lao động trình độ cao trong ngành công nghệ Việt Nam đang làm việc tại Mỹ. Nhân sự trong lĩnh vực này thường chọn cách “ra đi” để tìm kiếm môi trường làm việc tốt hơn, đãi ngộ cao hơn.

quang cao