Nhân lực/Thị trường tuyển dụng/
Nhân sự cấp trung gia tăng tìm kiếm cơ hội mới trong đại dịch COVID-19

Trong vòng một tuần lễ, chiến dịch của Navigos Search đã nhận được đăng ký từ hơn 1.200 ứng viên trong đó, nửa số lượng hồ sơ đăng ký thuộc nhóm ứng viên cấp trung.

Doanh nghiệp cần lên phương án khôi phục nguồn nhân lực

Để vượt qua "bão" COVID-19, nhân sự là yếu tố đầu tiên trong danh mục bị cắt giảm. Nhưng vào thời điểm này doanh nghiệp cần tính toán, lên phương án tuyển dụng nguồn nhân lực.

Mùa dịch COVID-19, ngành nào có nhu cầu tuyển dụng cao?

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp cho nhiều lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ưu tiên đào tạo một số ngành lĩnh vực du lịch, CNTT

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đề xuất áp dụng cơ chế đào tạo ưu tiên trình độ đại học đối với một số ngành trong lĩnh vực du lịch và công nghệ thông tin.

Bài toán 1 triệu nhân sự CNTT: Cần sự hợp tác giữa DN và nhà trường

Để thúc đẩy phát triển, sản xuất và ứng dụng CNTT, ngoài các nhân tố như đầu tư, công nghệ hay thị trường, nhân lực CNTT đóng vai trò gốc rễ. Nếu không có nguồn nhân lực chất lượng, rất khó để nói đến “Make in Vietnam”.

Thiếu hụt nhân lực AI đang ở mức báo động

Hơn 73% công ty công nghệ có ý định ứng dụng AI vào các sản phẩm của mình đang khiến nhu cầu về các kỹ sư AI đang ở mức báo động.

Thiếu trầm trọng nhân lực công nghệ thông tin

Nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) thiếu và yếu đang khiến các doanh nghiệp ngành công nghệ - viễn thông khó triển khai các chiến lược phát triển đột phá.

Đề xuất nâng mức vay tạo việc làm cho người lao động

Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9/7/2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đề xuất nâng mức vay ưu đãi từ Quỹ quốc gia về việc làm.

Cơ hội và thách thức trong bước đầu sự nghiệp của sinh viên mới ra trường

Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam vừa công bố báo cáo về “Sinh viên mới ra trường cùng những cơ hội và thách thức trong bước đầu của sự nghiệp”.

Để lao động Việt trở thành những “công dân toàn cầu”

Thị trường lao động Việt Nam sắp tới sẽ ngày càng mở rộng ra quốc tế theo cả hai chiều: người dân ra nước ngoài làm việc và người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam.

Công nghiệp Điện tử sẽ khan hiếm nhân lực trong năm 2019

Đây là một trong điểm đáng chú ý trong dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam do Navigos Group vừa công bố.

quang cao