Nhân lực/Thị trường tuyển dụng/
Ưu tiên đào tạo một số ngành lĩnh vực du lịch, CNTT

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đề xuất áp dụng cơ chế đào tạo ưu tiên trình độ đại học đối với một số ngành trong lĩnh vực du lịch và công nghệ thông tin.

Bài toán 1 triệu nhân sự CNTT: Cần sự hợp tác giữa DN và nhà trường

Để thúc đẩy phát triển, sản xuất và ứng dụng CNTT, ngoài các nhân tố như đầu tư, công nghệ hay thị trường, nhân lực CNTT đóng vai trò gốc rễ. Nếu không có nguồn nhân lực chất lượng, rất khó để nói đến “Make in Vietnam”.

Thiếu hụt nhân lực AI đang ở mức báo động

Hơn 73% công ty công nghệ có ý định ứng dụng AI vào các sản phẩm của mình đang khiến nhu cầu về các kỹ sư AI đang ở mức báo động.

Thiếu trầm trọng nhân lực công nghệ thông tin

Nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) thiếu và yếu đang khiến các doanh nghiệp ngành công nghệ - viễn thông khó triển khai các chiến lược phát triển đột phá.

Đề xuất nâng mức vay tạo việc làm cho người lao động

Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9/7/2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đề xuất nâng mức vay ưu đãi từ Quỹ quốc gia về việc làm.

Cơ hội và thách thức trong bước đầu sự nghiệp của sinh viên mới ra trường

Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam vừa công bố báo cáo về “Sinh viên mới ra trường cùng những cơ hội và thách thức trong bước đầu của sự nghiệp”.

Để lao động Việt trở thành những “công dân toàn cầu”

Thị trường lao động Việt Nam sắp tới sẽ ngày càng mở rộng ra quốc tế theo cả hai chiều: người dân ra nước ngoài làm việc và người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam.

Công nghiệp Điện tử sẽ khan hiếm nhân lực trong năm 2019

Đây là một trong điểm đáng chú ý trong dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam do Navigos Group vừa công bố.

Bí quyết giúp doanh nghiệp IT "giữ chân" nhân viên trẻ

Đối với nhân viên trẻ, đặc biệt là các bạn mới ra trường được 3-5 năm, chưa có gia đình thì bên cạnh yếu tố lương thưởng, phúc lợi xã hội, các hoạt động nội bộ của công ty cũng như mối quan hệ giữa các đồng nghiệp là yếu tố quan trọng quyết định việc họ có gắn bó với công ty hay không.

5 ngành nghề không lo thất nghiệp thời cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CN 4.0) với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trí tuệ nhân tạo đang đe dọa nhân lực của nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, vẫn có những vị trí, công việc vẫn luôn vững vàng và khó có robot nào có thể thay thế trong kỷ nguyên 4.0…

Nhiều cơ hội việc làm cho ngành CNTT trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0

Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 là xu hướng hiện thời trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Do đó yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là nhân lực thuộc nhóm ngành kỹ thuật và công nghệ thông tin đang là một thách thức đối với Việt Nam.

quang cao