Tri thức doanh nghiệp/Quản trị doanh nghiệp/
Nhân sự ngành dược: Thách thức của đa thế hệ và chuyển đổi số

Việc thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao và chiến lược giữ chân nhân tài chưa đạt hiệu quả vẫn còn là rào cản lớn đối với doanh nghiệp Dược để bứt phá.

Làm gì khi đối thủ cạnh tranh thay đổi giá bán?

Bạn sẽ làm gì khi đối thủ cạnh tranh thay đổi giá bán những mặt hàng mà bạn cũng đang kinh doanh?

3 điều doanh nghiệp cần biết khi cắt giảm nhân sự năm 2021

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, vì nhiều lý do khác nhau có thể khiến doanh nghiệp đi đến quyết định cắt giảm nhân sự. Dưới đây là những lưu ý cho doanh nghiệp khi thực hiện công việc này.

Doanh nghiệp Việt Nam và “hiệu ứng Domino” thời COVID-19

Theo thống kê của Adsota, hơn 50% doanh nghiệp được khảo sát nhân định rằng doanh thu sẽ sụt giảm tới lớn hơn 16% vì dịch COVID-19.

Muốn biết tương lai của việc cạnh tranh, hãy nhìn Netflix!

Netflix là một nghệ sĩ tung hứng công nghệ, với các phân tích, thuật toán và đổi mới kỹ thuật số, đã thay đổi cách thức khách hàng xem các chương trình truyền hình và phim ảnh.

Làm mới thương hiệu: Bài toán không dễ của các hãng nổi tiếng

Tạo ra một thương hiệu có khi chỉ cần vài ngày, nhưng làm cho cái “hiệu” đó được “thương” đôi khi phải mất nhiều năm trời.

3 thay đổi tích cực trong kinh doanh sau đại dịch COVID-19

Nhu cầu mới phát sinh, sự thay đổi luật chơi và thói quen của người tiêu dùng là những xu hướng tích cực mà đại dịch viêm phổi cấp COVID-19 tạo ra cho giới kinh doanh.

4 nguyên tắc xây dựng thuộc tính thương hiệu trong chiến lược định vị

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay, người tiêu dùng có quá nhiều lựa chọn sản phẩm/dịch vụ để thỏa mãn nhu cầu.

Mô hình kinh doanh đi trước, sản phẩm và thương hiệu theo sau

Khi chưa chọn được mô hình kinh doanh khả thi, khó có định hướng cho một một chiến lược sản phẩm khả thi.

Tiếp thị nội dung cần một Chiến lược nội dung

Trong một thế giới mà mọi người trả tiền chỉ để “thoát khỏi” quảng cáo, marketing bằng nội dung là cách giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng tiềm năng một cách “thân thiện” hơn.

7 bước để phục hồi doanh nghiệp sau đại dịch

Chuyên gia quản lý rủi ro Mỹ đưa lời khuyên để giữ doanh nghiệp có thể tồn tại và sẵn sàng hoạt động hiệu quả sau đại dịch.

Nên quan tâm đến những nhân viên hay hỏi “tại sao?”

Các sếp thường cho rằng những nhân viên hay thắc mắc tại sao phải làm như thế này hay thế kia là những “kẻ rắc rối”. Nhưng đó là một quan niệm đã lỗi thời.

quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao