Tri thức doanh nghiệp/Quản trị doanh nghiệp/
5 bài học quản trị từ “CEO của thế kỷ” Jack Welch

Ông từng rất nổi tiếng với với câu châm ngôn: “Sửa ngay, hoặc giải tán”. Ông cũng thẳng tay cắt giảm tới 400.000 nhân viên của GE chỉ trong vòng 1 quý.

Phát huy tác dụng của chuyện kể trong đào tạo nhân lực

Vấn đề đào tạo nhân lực nhằm nâng cao trình độ kiến thức cho đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp gần đây thường được đề cập đến trong những bài viết của các tác giả khá nổi tiếng.

Quản trị nhân sự: Đừng học Steve Jobs

Đừng nên bắt chước lối hành xử của Steve Jobs nếu bạn không đủ tài năng kinh doanh như ông ấy.

Văn hoá giữ chân nhân tài khỏi mất nhân viên vào tay đối thủ cạnh tranh

Các công ty thông minh tuyển dụng và giữ chân nhân tài hàng đầu bằng cách sử dụng các chiến lược liên quan đến văn hóa này.

5 chiến lược quản lý nhân sự “chỉ lưu hành nội bộ” của Google

Một trong các yếu tố chính góp phần cho sự thành công rực rỡ của Google đến từ những chiến lược quản lý nhân sự “không giống ai" của mình.

5 kỹ năng kinh doanh cơ bản cần phải có trước khi khởi nghiệp

Để có thể khiến mọi thứ vận hành trơn tru khi bạn mới bắt tay khởi nghiệp, hãy đảm bảo là bạn đã dành đủ thời gian để nhìn nhận về những ưu, khuyết điểm của bản thân.

Dự đoán xu hướng nhân sự năm 2020

Khảo sát lương mới nhất của Robert Walters - một trong những công ty tư vấn tuyển dụng hàng đầu thế giới cho thấy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành công nghệ, số hóa và sản xuất tăng cao ở Việt Nam.

Giải pháp chuyển đổi số tiên tiến giúp doanh nghiệp bắt kịp xu thế CMCN 4.0

Là một trong những Tổng Công ty trụ cột của nền kinh tế Việt Nam, Vietnam Airlines (VNA) đang không ngừng thay đổi để bắt kịp với xu thế phát triển của thế giới nói chung. Mới đây, Tập đoàn VNPT đã cùng VNA ký kết, VNPT sẽ hỗ trợ VNA ứng dụng CNTT để bắt kịp với xu thế cách mạng công nghiệp 4.0…

Thiếu hụt nhân sự trình độ cao là thách thức trong đổi mới công nghệ tài chính

Thách thức đối với tất cả các quốc gia trước sự đổi mới công nghệ tài chính đó là sự thiếu hụt nhân sự có trình độ cao. Đó là thông tin tại chuỗi Hội thảo “Đổi mới công nghệ tài chính, đột phá kỹ thuật số và nghề nghiệp kế toán” vừa diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội.

MISA mang đến giải pháp kế toán tối ưu cho startup Việt tại Vietnam Startup 4.0

MISA mang đến Vietnam Startup 4.0 những phần mềm ứng dụng công nghệ hàng đầu về lĩnh vực tài chính kế toán giúp giải quyết những khó khăn nan giải của các startup Việt.

Kỉ nguyên công nghệ 4.0 thách thức doanh nghiệp gia đình

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và Hiệp định thương mại tự do tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh doanh những lại đặt nhiều thách thức lên các doanh nghiệp gia đình tại Việt Nam.

Những startup Việt này đã huy động được tới cả trăm triệu USD

Trên thị trường chứng khoán, việc một doanh nghiệp tiến hành chào bán cổ phần để huy động vài trăm tỷ đồng thậm chí vài nghìn tỷ đồng là câu chuyện hết sức bình thường.

quang cao quang cao