Nhân lực/
Nhân sự cấp trung gia tăng tìm kiếm cơ hội mới trong đại dịch COVID-19

Trong vòng một tuần lễ, chiến dịch của Navigos Search đã nhận được đăng ký từ hơn 1.200 ứng viên trong đó, nửa số lượng hồ sơ đăng ký thuộc nhóm ứng viên cấp trung.

Doanh nghiệp cần lên phương án khôi phục nguồn nhân lực

Để vượt qua "bão" COVID-19, nhân sự là yếu tố đầu tiên trong danh mục bị cắt giảm. Nhưng vào thời điểm này doanh nghiệp cần tính toán, lên phương án tuyển dụng nguồn nhân lực.

Mùa dịch COVID-19, ngành nào có nhu cầu tuyển dụng cao?

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp cho nhiều lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ưu tiên đào tạo một số ngành lĩnh vực du lịch, CNTT

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đề xuất áp dụng cơ chế đào tạo ưu tiên trình độ đại học đối với một số ngành trong lĩnh vực du lịch và công nghệ thông tin.

Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngân sách nhà nước hỗ trợ tối thiểu 50% tổng chi phí tổ chức một khóa đào tạo khởi sự kinh doanh, quản trị kinh doanh.

Công đoàn Công Thương Việt Nam: Giúp lao động nữ nhận thức về "4.0"

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CM 4.0) sẽ làm đổi thay cách thức, chất lượng sản xuất, song cũng khiến không ít lao động, đặc biệt lao động nữ phải đối mặt với nguy cơ sụt giảm thu nhập, thậm chí mất việc làm. Trước tình hình mới, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã chú trọng nâng cao nhận thức, hiểu biết về bản chất, những thách thức của CM 4.0 đến với cán bộ công đoàn, người lao động (NLĐ).

"Kỹ năng sẽ trở thành đơn vị tiền tệ mới trong kỷ nguyên nhân tài”

Đó là lưu ý được ông Simon Matthews, Tổng giám đốc ManpowerGroup Thái Lan, Việt Nam và Trung Đông nhấn mạnh tại Báo cáo “Cuộc cách mạng kỹ năng” của ManpowerGroup vừa được công bố.

Khả năng ngoại ngữ vẫn là hạn chế của nhân lực Công nghệ

Khả năng ngoại ngữ vẫn là hạn chế của nhân lực Công nghệ - đó là một trong những nội dung Báo cáo Nhân lực Công nghệ trước làn sóng công nghệ mới mà Navigos Group vừa công bố.