Nhân lực/
Những kỹ năng nổi bật của nhân sự lý tưởng thời kỳ mới

Tại Việt Nam, dự báo tỷ lệ thanh niên thất nghiệp sẽ tăng lên mức 10,8% và 13,2% trong năm 2020, phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh được kiểm soát trong 3 tháng hay 6 tháng.

Câu chuyện “ra đi” hay “trở về” của nhân tài công nghệ Việt Nam

81,8% lao động trình độ cao trong ngành công nghệ Việt Nam đang làm việc tại Mỹ. Nhân sự trong lĩnh vực này thường chọn cách “ra đi” để tìm kiếm môi trường làm việc tốt hơn, đãi ngộ cao hơn.

Vingroup đào tạo kỹ sư trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu

Vingroup vừa công bố triển khai “Chương trình Phát triển nhân lực lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu Vingroup” nhằm góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt cho khoa học, công nghệ Việt Nam.

Giải pháp nâng cao nguồn nhân lực giai đoạn hậu Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã khiến thị trường lao động Việt Nam “chao đảo”, buộc lực lượng lao động, các nhà quản trị và các nhà nghiên cứu phải thích nghi và sớm có những giải pháp nâng cao nguồn nhân lực.

Doanh nghiệp "đau đầu" vì thiếu nguồn kế toán chuyên sâu

Mỗi năm Việt Nam có hàng nghìn sinh viên ngành kế toán ra trường. Tuy nhiên, chuyên môn của nguồn nhân lực này đều dừng lại ở kiến thức lý thuyết, không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Giải “bài toán” nhân lực cho doanh nghiệp

Đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp là hướng đi được nhiều trường đại học, cao đẳng và dạy nghề lựa chọn, nhưng sự thiếu chủ động từ cả hai phía đang khiến cho cung- cầu “lệch pha”.

Tăng cường đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng

Dự kiến Chương trình quốc gia về hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn đến năm 2030 sẽ tiếp tục áp dụng cho mọi tổ chức, doanh nghiệp. Để đạt được các mục tiêu đề ra, Chương trình cũng đã đề ra các giải pháp đề đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp "đối nghịch trong phục hồi"

Các doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực tối đa để duy trì và phát triển nhưng vẫn đang có sự đối nghịch trong phục hồi tuyển dụng giữa lĩnh vực dịch vụ cho người dùng và dịch vụ cho doanh nghiệp.

Lời giải nào cho bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam?

Hợp tác đào tạo toàn diện giữa các trường Đại học, Viện nghiên cứu và doanh nghiệp là chìa khóa để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong cuộc CMCN 4.0.

Nhân sự cấp trung gia tăng tìm kiếm cơ hội mới trong đại dịch COVID-19

Trong vòng một tuần lễ, chiến dịch của Navigos Search đã nhận được đăng ký từ hơn 1.200 ứng viên trong đó, nửa số lượng hồ sơ đăng ký thuộc nhóm ứng viên cấp trung.

Doanh nghiệp cần lên phương án khôi phục nguồn nhân lực

Để vượt qua "bão" COVID-19, nhân sự là yếu tố đầu tiên trong danh mục bị cắt giảm. Nhưng vào thời điểm này doanh nghiệp cần tính toán, lên phương án tuyển dụng nguồn nhân lực.

Mùa dịch COVID-19, ngành nào có nhu cầu tuyển dụng cao?

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp cho nhiều lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ưu tiên đào tạo một số ngành lĩnh vực du lịch, CNTT

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đề xuất áp dụng cơ chế đào tạo ưu tiên trình độ đại học đối với một số ngành trong lĩnh vực du lịch và công nghệ thông tin.

Bài toán 1 triệu nhân sự CNTT: Cần sự hợp tác giữa DN và nhà trường

Để thúc đẩy phát triển, sản xuất và ứng dụng CNTT, ngoài các nhân tố như đầu tư, công nghệ hay thị trường, nhân lực CNTT đóng vai trò gốc rễ. Nếu không có nguồn nhân lực chất lượng, rất khó để nói đến “Make in Vietnam”.

Thiếu hụt nhân lực AI đang ở mức báo động

Hơn 73% công ty công nghệ có ý định ứng dụng AI vào các sản phẩm của mình đang khiến nhu cầu về các kỹ sư AI đang ở mức báo động.