Tri thức doanh nghiệp/Khởi nghiệp/
Vườn ươm công nghệ thông tin Hà Nội công nhận tốt nghiệp 24 dự án khởi nghiệp

Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội (HBI-IT) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm hoạt động và xúc tiến đầu tư cho các dự án khởi nghiệp. Có 24 dự án trong tổng số 29 dự án được lựa chọn đã hoàn thành các chu kỳ ươm tạo và được công nhận tốt nghiệp.

Hình thành hệ sinh thái, tạo kết nối là điều kiện cần để thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo

Đó là khẳng định của ông Trần Xuân Đích, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học - công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ tại Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia lần thứ 4.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2019

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2019) diễn ra tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, do Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN), UBND tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp cùng VinTech City và Công ty CP truyền thông Sun Bright tổ chức.

Startup nên xây ban cố vấn từ khi thành lập

Các doanh nghiệp, nhất là startup nhận nhiều lợi ích từ ban cố vấn với kiến thức, kinh nghiệm dày dạn để phát triển kinh doanh bền vững.

Tạo không gian kết nối các nhà khởi nghiệp người Việt tại Singapore và các nước

Ngày 11/11, sự kiện Techfest in Singapore tổ chức tại ĐH Temasek Polytechnic trong tuần lễ đổi mới sáng tạo Singapore SWITCH đã thu hút 150 nhà đầu tư, đại diện các tập đoàn, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo.

Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô

Chiều 29/10 đã diễn ra hội thảo khởi nghiệp sáng tạo và chính sách thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà quản lý, các vườn ươm, doanh nghiệp...

Start-up Việt tô đậm ngôi sao vàng trên bản đồ khởi nghiệp thế giới

Đứng thứ 3 về số lượng start-up cũng như các thương vụ đầu tư tại Đông Nam Á, Việt Nam đang trở thành một cường quốc khởi nghiệp, tô đậm lá quốc kỳ cờ đỏ sao vàng trên bản đồ khởi nghiệp thế giới.

Cần chuẩn hóa kiến thức về khởi nghiệp sáng tạo cho giới truyền thông

Để truyền thông hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp, mô hình khởi nghiệp sáng tạo, cần tăng cường chuẩn hóa kiến thức về khởi nghiệp sáng tạo cho đội ngũ báo chí, truyền thông

Chính sách khởi nghiệp ở Việt Nam: Cần các yếu tố thúc đẩy, xóa bỏ những rào cản

Chính sách cho khởi nghiệp vẫn còn những rào cản nhất định mà cần phải xóa bỏ được, thì các hệ sinh thái khởi nghiệp mới thực sự lớn mạnh và hiệu quả.

Nhà đầu tư sẵn sàng hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có ý tưởng tốt

Việc kết nối mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp của VN hiện đã không còn là bài toán quá khó khi rất nhiều nhà đầu tư bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ đưa các dự án của VN ra thế giới, miễn là có ý tưởng đủ tốt.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Chúng ta có hài lòng ở trong bẫy thu nhập trung bình không?”

Ngày 5/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 (SV-Startup).

quang cao quang cao