Tri thức doanh nghiệp/Khởi nghiệp/
Một cơ hội mới, phá rào cản, startup Việt bứt phá

Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ là động lực để các công ty công nghệ và khởi nghiệp của Việt Nam có cơ hội để bứt phá.

Hà Nội đặt mục tiêu hỗ trợ 500 dự án khởi nghiệp sáng tạo

UBND TP Hà Nội phấn đấu đến hết năm 2025 sẽ hỗ trợ phát triển 500 dự án khởi nghiệp sáng tạo; 150 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thương mại hóa, trong đó ít nhất 20% DN gọi vốn thành công.

Startup vươn tầm quốc tế

Rạng sáng ngày 14/9 (chiều tối ngày 13/9 tại Hoa Kỳ), Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2019 diễn ra lần đầu tiên tại Thung lũng Silicon Hoa Kỳ cùng 200 trí thức, chuyên gia, startup, nhà đầu tư và các đại diện quan trọng của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hai nước.

Xây dựng cơ chế tài chính thu hút đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về giải pháp thu hút đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ các nguồn trong và ngoài nước.

Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019

Trong 2 ngày 29-30/8/2019, Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit) được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vươn lên top 3 trong 6 nước lớn nhất ASEAN

Theo Cento Ventures và ESP Capital, 2 năm qua đã tạo ra một làn sóng khởi nghiệp mới ở Việt Nam với những con số ấn tượng.

Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Hanoi Innovation Summit 2019

Sáng 20/8 tại Hà Nội, Tổ chức đổi mới sáng tạo toàn cầu Schoolab (Pháp) họp báo về Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit).

Techfest Vietnam 2019 tại Hoa Kỳ và Hàn Quốc: Đưa startup ra thế giới

Techfest Vietnam cùng đồng hành với startup, các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia diễn ra tại Hoa Kỳ (07 - 13/09) và Hàn Quốc (01 - 06/11).

Khởi nghiệp công nghệ: Sân chơi mới cho ứng dụng “make in Vietnam”

Khởi nghiệp công nghệ là cầu nối đưa các ứng dụng trên smartphone đến gần với người sử dụng trong bối cảnh ứng dụng “Make in Vietnam” đang bị áp đảo so với các ứng dụng nước ngoài.

Hàng nghìn start-up sẽ tham gia Hanoi Innovation Summit - sự kiện toàn cầu về sáng tạo đổi mới

Trong hai ngày 29 và 30 tháng 8 năm 2019, Hanoi Innovation Summit (“HIS”) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội (Việt Nam). Đây là sự kiện toàn cầu về sáng tạo đổi mới với quy mô lớn và đầu tiên tại Việt Nam, với sự tham gia của hàng nghìn startup, lãnh đạo cấp cao, nhà đầu tư, nhà khởi nghiệp và giới hàn lâm nhằm giao lưu, kết nối những cơ hội kinh doanh và đặc biệt chia sẻ những ý tưởng về sáng tạo.

Vườn ươm khởi nghiệp lớn nhất Hàn Quốc tuyển chọn startup gắt gao

Để được nhận vào Trung tâm Khởi nghiệp Seoul (Seoul Startup Hub), các startup phải vượt qua tỷ lệ chọi 1/10.

Làn gió mới cho giới startups Hà Nội

Quan tâm khơi dậy và phát huy tinh thần khởi nghiệp (startup), khởi nghiệp sáng tạo (startups) luôn được coi là một trong những nhiệm vụ chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội.

quang cao quang cao