Tri thức doanh nghiệp/Khởi nghiệp/
Startup là gì - tại sao cần “thiên sứ”?

Vài năm trở lại đây trong khi startup có vẻ đình đám thì mắt xích “đầu tư thiên thần” lại im ắng. Kênh đầu tư chuyên biệt này mà im ắng thì startup khó vươn xa.

Tạo hành lang cho đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

Để có thể khởi nghiệp thành công thì vốn luôn là điều kiện tiên quyết với bất kỳ một startup nào.

Nhiều startup đã bắt đầu thử sức với việc chuyển đổi trí tuệ nhân tạo

Đây là nhận định của ông Giáp Văn Đại tại phiên thảo luận “Intelligence Transformation in Vietnam: Fad or Fab?” vừa diễn ra tối qua tại Hà Nội.

Sẽ sai lầm khi khởi nghiệp mà bạn vướng mắc những điều này

Business Insider khuyên bạn không nên khởi nghiệp khi thiếu "máu liều", chưa có kế hoạch kinh doanh, khả năng tự thân vận động kém...

Startup Việt Nam còn thiếu điều gì?

Startup Việt Nam còn thiếu hiểu biết về việc đăng kí quyền sở hữu trí tuệ, dẫn đến nguy cơ đánh mất ý tưởng của mình vào tay các nhà đầu tư.

Quỹ khởi nghiệp Việt Nam đã 'phủ sóng' khắp 25 tỉnh, thành

Trong 5 năm qua, SVF đã kết nối với 25 tỉnh, ký kết hợp tác ghi nhớ với 7 tỉnh để nâng cao năng lực cốt lõi của địa phương nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp toàn quốc.

Truyền thông: Cầu nối giữa start-up và quỹ đầu tư

Bên cạnh những hỗ trợ hiệu quả về lan tỏa ý tưởng mô hình kinh doanh, tiếp cận khách hàng, báo chí ngày càng thể hiện rõ nét vai trò là cầu nối giữa start-up và quỹ đầu tư.

“Kỳ lân” công nghệ sớm xuất hiện tại Việt Nam

Những thương vụ đầu tư hàng chục triệu USD vào các start-up trong thời gian gần đây cho thấy nhiều tín hiệu tốt cho thị trường khởi nghiệp tại Việt Nam cùng với làn sóng M&A các công ty tư nhân “mới lớn”.

Thắp lửa để startup thành doanh nghiệp lớn

Theo phản ánh của các chuyên gia và doanh nghiệp, một trong những điểm nghẽn cản trở khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Việt Nam là bất cập từ chính sách.

Start-up công nghệ là lựa chọn ưu tiên của các quỹ đầu tư

Việt Nam đang nổi lên là một điểm đến đầu tư khởi nghiệp của khu vực Đông Nam Á. Lượng vốn đầu tư đổ vào start-up không ngừng tăng và chủ yếu tìm đến các dự án công nghệ hoặc ứng dụng công nghệ.

Năm 2020, sẽ khởi động Quỹ kiều bào khởi nghiệp

Mỗi năm Quỹ sẽ hỗ trợ 2-5 doanh nghiệp khởi nghiệp phù hợp với nguồn quỹ. Với những dự án đòi hỏi số vốn lớn hơn, Quỹ sẽ kết nối với các nhà đầu tư...

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Vô vàn nhu cầu cần giải quyết của người dân là cơ hội cho start-up

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, start-up giải quyết những nhu cầu của người dân, và còn vô vàn nhu cầu cần giải quyết, đó chính là cơ hội cho các start-up.

quang cao quang cao