Tri thức doanh nghiệp/Đầu tư/
Nhà đầu tư nào sẽ đủ điều kiện tham gia mạng đấu thầu tổng thể?

Nhà đầu tư phải am hiểu quy trình, nghiệp vụ đấu thầu theo quy định của pháp luật Việt Nam với giải pháp xây dựng hệ thống hiện đại, an toàn, dễ sử dụng...

Nguyên Phó Thủ tướng Đức làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn VinaCapital Ventures

VinaCapital vừa công bố mời Tiến sỹ Philipp Roesler, nguyên Phó Thủ tướng Đức, làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures và đầu tư thành công vào 2 công ty startups công nghệ.

Thuật ngữ đầu tư cơ bản startup cần biết

Với bất kì một khoản đầu tư nào, cả bạn và nhà đầu tư đều cần quan tâm tới 2 thứ (1) valuation- giá trị của công ty bạn (2) quantum of investment -số tiền mà nhà đầu tư sẽ đưa bạn. Sau khi thoả thuận được 2 cái này thì sẽ tới 1 cái thoả thuận về term sheet- là một tài liệu đưa ra các điều khoản mà nhà đầu tư đưa ra cho bạn.

Doanh nghiệp cần mức hỗ trợ lên tới 80%

Các doanh nghiệp cho rằng mức hỗ trợ 30% là thấp và doanh nghiệp phải huy động tới 70% còn lại trên tổng số vốn cho hoạt động nghiên cứu và phát triển là rất khó.

Tăng cường hiệu quả của dòng vốn FDI bằng cách nào?

Nền kinh tế chỉ có thể hấp thụ được những “qủa ngọt” của FDI khi có sự chuẩn bị và khả năng hấp thụ những chuyển giao công nghệ.

Công nghệ vẫn là ngành tiếp tục thu hút đầu tư thời gian tới

Công nghệ vẫn là ngành top đầu trong kì vọng của các doanh nghiệp (51,4% phản hồi), kế đến là ngành xây dựng, bất động sản (40%) và bán lẻ (34,3%).

Chính phủ sắp có quỹ đầu tư 2.000 tỷ đồng cho startup vay

Quỹ đầu tư có ngân sách khoảng 2.000 tỷ đồng và không thuộc ngân sách Nhà nước. Doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo có thể vay và nhận các đầu tư từ quỹ.

Startup Trung Quốc hút gần một nửa vốn đầu tư mạo hiểm trên thế giới

Vốn mạo hiểm rót vào các startup Trung Quốc chiếm tới 47% tổng số trên toàn cầu trong quý 2, còn tỷ lệ của Mỹ và Canada là 35%, theo một báo cáo của Crunchbase.

Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam kết nối start-up gọi vốn

Vừa qua, tại Ngày hội Đầu tư lần thứ 3, 6 start-up xuất sắc nhất trong Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp là Urbox.vn, Smart Meal, Aqua Grow Green và WisePass, WeFit, CyHome đã có buổi thuyết trình về sản phẩm, chiến lược kinh doanh cho mục đích gọi vốn đầu tư.

Vì sao Viralworks được đầu tư gấp 6 lần kỳ vọng?

Cả 5 nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2 giành nhau quyết liệt “miếng mồi” Viralworks. Kết quả, Lê Hồng Thảo Quyên, thành viên sáng lập dự án chọn hợp tác cùng Shark Dzung Nguyễn, Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam và Thái Lan với 300 nghìn USD đổi lấy 15% cổ phần.

Gọi vốn có gọi vốn thông minh và gọi vốn không thông minh"

"Vấn đề lớn nhất giữa nhà đầu tư và startup chính là không rõ ràng về mong muốn giữa 2 bên và kế hoạch để thực hiện mong muốn đó."

Cinnamon gọi thành công 9 triệu USD vốn đầu tư từ nhiều quỹ và ngân hàng Nhật Bản

Cinnamon - một startup Nhật Bản với toàn bộ công nghệ và sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi các kỹ sư người Việt, đã gọi vốn thành công với số tiền hơn 200 tỷ đồng (khoảng 9 triệu USD).

quang cao quang cao