Nhân lực/Đào tạo kỹ năng mềm/
Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngân sách nhà nước hỗ trợ tối thiểu 50% tổng chi phí tổ chức một khóa đào tạo khởi sự kinh doanh, quản trị kinh doanh.

Công đoàn Công Thương Việt Nam: Giúp lao động nữ nhận thức về "4.0"

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CM 4.0) sẽ làm đổi thay cách thức, chất lượng sản xuất, song cũng khiến không ít lao động, đặc biệt lao động nữ phải đối mặt với nguy cơ sụt giảm thu nhập, thậm chí mất việc làm. Trước tình hình mới, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã chú trọng nâng cao nhận thức, hiểu biết về bản chất, những thách thức của CM 4.0 đến với cán bộ công đoàn, người lao động (NLĐ).

"Kỹ năng sẽ trở thành đơn vị tiền tệ mới trong kỷ nguyên nhân tài”

Đó là lưu ý được ông Simon Matthews, Tổng giám đốc ManpowerGroup Thái Lan, Việt Nam và Trung Đông nhấn mạnh tại Báo cáo “Cuộc cách mạng kỹ năng” của ManpowerGroup vừa được công bố.

Khả năng ngoại ngữ vẫn là hạn chế của nhân lực Công nghệ

Khả năng ngoại ngữ vẫn là hạn chế của nhân lực Công nghệ - đó là một trong những nội dung Báo cáo Nhân lực Công nghệ trước làn sóng công nghệ mới mà Navigos Group vừa công bố.

Ra mắt Công ty đào tạo Skills Future

ENTERNEWS.VN Công ty Đào Tạo Skills Future vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam, với mục tiêu chính đào tạo, phát triển nguồn nhân lực nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam một lực lượng lao động có trình độ và chuyên nghiệp.

FPT Education mở trường đào tạo Digital Marketing chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

ictnews FPT Skillking, hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) và Skillking Ấn Độ ra mắt ngày 5/3, là trường dạy Digital Marketing chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cấp bằng quốc tế Higher Diploma in Digital Marketing cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Samsung hỗ trợ đào tạo sinh viên chất lượng cao ngành CNTT, điện tử viễn thông

Nhằm đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực CNTT, tìm kiếm nhân lực chất lượng cao tại các trường đại học, năm 2018-2020 Samsung sẽ trao 360 suất học bổng STP trị giá 18 tỷ đồng cho các sinh viên ngành CNTT và điện tử viễn thông.

Khát vọng ươm mầm doanh nhân công nghệ Việt

ictnews Đi vào hoạt động chưa lâu với mong muốn giúp bạn trẻ Việt không bị đào thải trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0, đến nay Học viện TEKY do nữ doanh nhân 8X Đào Lan Hương sáng lập đã cho “ra lò” hơn 1.000 học viên, giành nhiều giải thưởng uy tín và gọi vốn thành công 2,5 triệu USD.

Khai thác mạng Internet trở thành kỹ năng quan trọng với tân kỹ sư, cử nhân

Theo kết quả khảo sát mới của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), có 2 kỹ năng CNTT ngày càng được nhiều cựu sinh viên, học viên của trường chú ý, quan tâm hơn là kỹ năng quản trị website và khai thác, sử dụng Internet.

STEM là gì và triển khai vào chương trình giáo dục phổ thông như thế nào?

Việt Nam đang thúc đẩy triển khai giáo dục STEM trong chương trình giáo dục phổ thông để học sinh hướng đến các hoạt động thực hành và vận dụng kiến thức để tạo ra sản phẩm hoặc giải quyết các vấn đề của thực tế cuộc sống.

Viettel đào tạo an toàn thông tin cho gần 100 cán bộ phụ trách CNTT của ngành Giáo dục

Khóa học này sẽ trang bị những kiến thức cơ bản, đồng thời nâng cao nhận thức và kỹ năng về an toàn thông tin cho gần 100 cán bộ phụ trách CNTT thuộc Cục CNTT của bộ và các sở GD&ĐT.

Ra mắt Chương trình đào tạo Thực hành & hướng nghiệp “Samsung Tech Institute”

Ngày 9-9, Công ty Điện tử Samsung kết hợp với Trường Cao đẳng Nghề TP. Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội chính thức ra mắt “Chương trình Đào tạo thực hành và Hướng nghiệp – Samsung Tech Institute”.

quang cao