Tri thức doanh nghiệp/

Vườn ươm doanh nghiệp Công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội khai giảng khóa III

Chiều ngày 4/10/2019 tại tòa nhà Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã diễn ra Lễ khai giảng khóa đào tạo Kỹ năng quản trị Doanh nghiệp cho các nhóm khởi nghiệp khóa 3 thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội.

Chương trình khóa học sẽ giúp trang bị các kiến thức, kĩ năng quản trị doanh nghiệp để giúp cho các startup có thể tự tin làm chủ doanh nghiệp sau này. Trải qua 2 vòng “Sơ tuyển” và “Đánh giá hồ sơ và phỏng vấn” cùng với 02 tháng được các Mentor hỗ trợ để hoàn thiện sản phẩm, đã có 9 dự án khởi nghiệp được công nhận đạt kết quả để bước vào vòng ươm tạo chính thức.

Tham dự buổi lễ có ông: Vũ Tấn Cương – Giám đốc Trung tâm Giao dịch Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hà Nội kiêm Trưởng ban Quản lí Vươm ươm. Về phía Hội đồng Cố vấn có Thầy Trần Lương Sơn, Cô Phạm Thị Thanh Hà. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của đại diện 9 nhóm khởi nghiệp khóa III.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Tấn Cương nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học kĩ năng quản trị doanh nghiệp: “Trong quá trình chuẩn bị, vòng thứ 3 là vòng rất quan trọng, giúp các bạn trang bị kĩ năng cơ bản về quản trị doanh nghiệp. Đặc biệt trong giai đoạn các bạn muốn phát triển sản phẩm của mình ra thị trường thì mới phải nghĩ đến việc cấu trúc doanh nghiệp như thế nào, quản trị nó ra sao? Nếu không được trang bị kiến thức cụ thể thì sẽ rất lúng túng, tính toán không cụ thể dẫn tới rất nhiều khó khăn.”

Ông Vũ Tấn Cương - Trưởng ban quản lí Vườn ươm phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự lễ khai giảng, các nhóm khởi nghiệp đã gửi lời cảm ơn tới các thầy cô trong Hội đồng cố vấn và Vườn ươm đã tạo điều kiện thuận lợi để giúp các bạn có thêm kĩ năng để hoàn thiện doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó các nhóm còn thể hiện sự quyết tâm của mình trong việc hoàn thành khóa học của Vườn ươm.

Buổi lễ đã giới thiệu khái quát về các khung chương trình đào tạo, nội dung các module học, thời lượng và phương pháp giảng dạy đối với từng module học. Cùng với đó, đại diện Ban quản lí Vườn ươm và Hội đồng cố vấn đã trao chứng nhận cho các nhóm khởi nghiệp được vào vòng ươm tạo chính thức.

Ông Vũ Tấn Cương và các thành viên Hội đồng cố vấn trao chứng nhận cho các nhóm khởi nghiệp.

Ngay sau buổi lễ, các nhóm khởi nghiệp đã trao đổi sôi nổi với các thầy cô trong Hội đồng cố vấn và bắt đầu buổi đầu tiên của khóa học.

Minh Ngọc

(Theo hanoistartup.vn, ngày 08/10/2019)

Tin tức cùng chuyên mục

quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao