Tri thức doanh nghiệp/

Những dấu hiệu để khởi nghiệp thành công

Khi bắt đầu khởi nghiệp thì ngoài niềm đam mê, lòng kiên trì bạn sẽ phải có rất nhiều yếu tố khác để quyết định sự thành công của một startup.

   Khả năng hiện thực hóa ý tưởng

Tất cả những gì mà startup cần làm là bắt tay ngay để thực hiện ý tưởng. Ý tưởng của bạn có thể bị trùng lặp nhưng vì điều này khiến bạn nản chí không muốn biến chúng thành hiện thực thì bạn sẽ không bao giờ bước chân được đến con đường khởi nghiệp thành công.

Trên thế giới, có hàng vạn ý tưởng giống bạn nhưng họ đã thất bại vì chần chừ thực hiện chúng. Ý tưởng chỉ có giá khi bạn có đủ kiên trì và khả năng để theo đuổi chúng tới cùng.

Vạch định chiến lược

Đây là sự đối lập rõ ràng giữ một công ty hoạt động trong chệ “chậm mà chắc” và một công ty có một tư tưởng “chỉ để tồn tại”. Một startup tích cực cần lập kế hoạch và chiến dịch chuyển hướng mở rộng trên toàn quốc và dần dần tiến tới thế giới. Bạn cần có lịch trình làm việc cụ thể và từng bước tiến đến ổn định. Bạn phải đo lường được khoảng cách để từng bước tiến đến những cột mốc quan trọng đi tới thành công.

Đam mê học hỏi

Đam mê học hỏi vô cùng quan trọng trong quá trình bắt đầu khởi nghiệp, nếu bạn không biết cách học hỏi từ những bậc tiền bối đi trước, thì sớm muộn gì bạn cũng dấn thân vào những thất bại bởi sự thiếu kinh nghiệm của bạn.

Hầu hết các doanh nhân thành công rất say mê học hỏi. Họ dành luôn thời gian để nghiên cứu - phát triển công ty và đầu tư vào bản thân. Họ không ngừng tìm tòi, thậm chí trở thành chuyên gia trong nhiều lĩnh vực liên quan nhằm nắm bắt cơ hội kinh doanh và đưa ra quyết định đúng đắn.

Kế hoạch dự phòng

Cho dù trong kinh doanh ít đưa ra các quyết định mang tính mạo hiểm nhưng mỗi ngày các doanh nhân vẫn dành thời gian tính toán tỷ lệ rủi ro và cân nhắc các kế hoạch mạo hiểm để có thể đạt ngưỡng thành công mới.

Ngoài ra bạn cũng lên có kế hoạch dự phòng bởi có rất nhiều startup thất bại mặc dù có ý tưởng tốt bởi họ thiếu một kế hoạch dự phòng. Dù kế hoạch ban đầu của bạn cẩn thận và chi tiết đến đâu, bạn cũng không thể nắm chắc 100% mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng dự định. Vì thế, trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần lập một kế hoạch dự phòng để lường trước rủi ro.

Nếu bạn có khả năng giảm thiểu rủi ro, muốn làm chủ cuộc đời và sáng tạo trong kinh doanh, hãy tự tin hơn trên con đường trở thành doanh nhân.

Khả năng chấp nhận thất bại

Không có bất kỳ doanh nhân nào khi mới bắt tay vào khởi nghiệp mà không gặp thất bại trong những năm đầu chập chững bước vào thương trường. Họ luôn coi  thất bại không phải là điều gì quá to tát, thất bại chỉ là bệ phóng thúc đẩy họ đi lên phía trước, buộc họ phải nỗ lực hơn nữa để vượt qua mọi thách thức để từng bước dẫn đến thành công.

Bạn phải biết không có gì là mãi mãi, mọi thứ chỉ làm tạm thời, thất bại cũng vậy mà thôi. Khi bạn thất bại, bạn không tự mặc định mình là một kẻ thất bại mà thay vào đó bạn coi thất bại là cơ hội để từng bước tiến tới thành công.

(Theo enternews.vn, ngày 03/11/2020)

 

quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao