Tiện ích/Tổ chức sự kiện/

31/3 - 6/4: Tuần lễ Trí tuệ Nhân tạo Hà Nội (Hanoi AI Week)

Hiện nay, Việt Nam là 1 trong những điểm đến lý tưởng cho các công ty công nghệ bởi nền tảng tiến bộ về toán học và nguồn nhân lực khoa học máy tính ngày càng tăng dần về số lượng và chất lượng.

Mặc dù sở hữu nhiều thế mạnh trong phát triển nhân lực công nghệ, sự thiếu hụt về con người trong các dự án phát triển Trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn là một vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Nhận thức rõ thực trạng này, rubikAI đặt ra nhiệm vụ kết nối và phát triển một cộng đồng chất lượng dành cho các kỹ sư AI. Cộng đồng này được tạo ra với mục đích thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ những cá nhân tiềm năng thành nhân sự có chất lượng và sẵn sàng làm việc trong các dự án thực tế.  

Vì lẽ đó, Hanoi AI Week được ra đời với sứ mệnh nâng cao chất lượng nhân sự AI ở Việt Nam về mặt kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế trong ứng dụng AI. Hanoi AI Week tập trung vào việc xây dựng diễn đàn dành cho những người yêu AI, nhằm chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua những hoạt động trực tuyến, workshop chuyên sâu, Cuộc thi AI và Đêm kết nối cộng đồng. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 31/03 đến ngày 06/04/2019.

Với dự định này, Hanoi AI Week sẽ là điểm hội tụ những gương mặt sáng giá nhất Việt Nam trong lĩnh vực AI, nhằm đạt được hai mục tiêu chính sau:

Tạo không gian để các cá nhân tiềm năng có được điểm khởi đầu tốt nhất.

Khuyến khích sự hợp tác giữa các đội nhóm chuyên gia và những nhân tố có tiềm năng trong AI, hướng đến xây dựng một cộng đồng AI chất lượng cao.

Các hoạt động chính trong sự kiện Hanoi AI Week bao gồm:

Toạ đàm “Toward the Rise of AI talent in Vietnam”: Buổi thảo luận với sự góp mặt của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, công ty start-up và tổ chức cộng đồng nhằm giúp cải thiện năng lực AI ở Việt Nam.

Cuộc thi trực tuyến rubikAI Challenge: Cuộc thi trên nền tảng trực tuyến, khuyến khích những nhân tài AI thử thách bản thân bằng cách tranh tài xây dựng mô hình AI nhằm nhận diện khuôn mặt người nổi tiếng ở Việt Nam.

Giới thiệu sản phẩm Demo “AI Product in Spotlight”: Buổi giới thiệu những dự án và sản phẩm AI nổi bật do người Việt triển khai.

Chia sẻ trực tuyến “Viet AI Talents around the world”: Phiên tương tác trực tuyến về kinh nghiệm triển khai thực tiễn và hành trình với AI của các khách mời là cá nhân có đóng góp lớn trong cộng đồng.

Thảo luận chuyên sâu “Machine Learning Techniques in Computer Vision”: Buổi sinh hoạt chuyên đề dành cho các kỹ sư và nhà nghiên cứu AI nhằm chia sẻ kiến thức kiến thức và những bài học thực tiễn liên quan đến chủ đề Machine Learning.

Đêm Hanoi AI: Buổi lễ trao giải cho các đội nổi bật trong cuộc thi và đêm kết nối giữa các chuyên gia, doanh nghiệp AI hàng đầu trong cộng đồng AI tại Việt Nam.

Tất cả hoạt động trong sự kiện Hanoi AI Week sẽ được trình bày bằng tiếng Việt.

Tuấn Anh

(Theo enternews.vn, ngày 13/3/2019).

quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao