Tin tiêu điểm/

Sinh viên trẻ trau trồi kỹ năng start-up cùng các chuyên gia tài chính

Chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính lần thứ Chín triển khai với mục tiêu trang bị cho sinh viên các kỹ năng, kiến thức tài chính cần thiết, qua đó hỗ trợ triển khai ý tưởng các dự án khởi nghiệp.

Các sinh viên trẻ sẽ có cơ hội được trao đổi trực tiếp kinh nghiệm, kỹ năng từ các nhà chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm. (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Visa chính thức khởi động chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính thường niên lần thứ Chín.

Chương trình năm nay có nhiều hình thức triển khai mới, sinh động. Các bạn sinh viên tham gia vừa được cung cấp các công cụ hỗ trợ, kinh phí triển khai dự án, vừa được gặp gỡ, giao lưu, nhận tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong tài chính và khởi nghiệp.

Theo Ban Tổ chức, chương trình đặt mục tiêu cung cấp cho các nhà khởi nghiệp trẻ những kỹ năng quản lý tài chính cần thiết, thông qua hình tượng các ‘phi hành gia’ trên hành trình khám phá không gian, theo đuổi sứ mệnh khởi nghiệp.

Để hỗ trợ các ‘phi hành gia’ vượt qua các thử thách, đưa ý tưởng khởi nghiệp từ không gian trở về trái đất, chương trình sẽ cung cấp nguồn tài chính thiết yếu cho các dự án và những công cụ như ‘Radar định vị vốn,’ ‘Bánh lái điều khiển chi tiêu,’ ‘Lưới chắn giảm thiểu rủi ro’...

Đặc biệt, các 'phi hành gia' sẽ được dẫn dắt bởi nữ doanh nhân Thái Vân Linh, một trong các 'Shark' của chương trình truyền hình 'Thương vụ bạc tỷ', diễn giả tại Forbes Women's Summit 2019.

Phát biểu tại sự kiện, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy cho biết: “Qua chín năm triển khai, chương trình đã thu hút hàng chục nghìn sinh viên tham gia. Đến nay, chương trình đã ‘phủ sóng’ khắp cả nước, trở thành sân chơi kiến thức bổ ích cho sinh viên đam mê khởi nghiệp.”

Chương trình được tổ chức dành cho tất cả các bạn sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng trên khắp Việt Nam.

Theo đó, mỗi thí sinh tham gia chương trình cần thành lập một đội gồm ba thành viên, cùng phát triển ý tưởng và trình bày kế hoạch kinh doanh trước hội đồng ban giám khảo để tranh tài, giành các giải thưởng với tổng giá trị 110 triệu đồng. Thông tin chi tiết về chương trình có tại địa chỉ: https://practicalmoneyskills.com.vn/ hoặc https://kynangquanlytaichinh2020.com/.

Chương trình kéo dài từ nay đến hết ngày 18/12/2020. Dự kiến, đêm chung kết sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, với phần thưởng cao nhất dành cho đội chiến thắng trị giá 60 triệu đồng.

(Theo enternews.vn, ngày 13/9/2020)

 

quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao