Tin tiêu điểm/

Dệt kim Đông Xuân đưa ra sản phẩm khẩu trang mới

Trong tháng 3 và tháng 4/2020, Dệt Kim Đông Xuân sẽ đưa ra thị trường từ 5 - 7 triệu chiếc khẩu trang thuộc dòng sản phẩm mẫu mới. Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) thông tin như trên tại buổi họp báo ra mắt sản phẩm khẩu trang mới của Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân diễn ra chiều 12/3.

Nhiều tính năng

Theo Phó Tổng Giám đốc Vinatex Cao Hữu Hiếu cho biết, loại khẩu trang phòng dịch mới của Dệt kim Đông Xuân đã được Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế cấp giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang vải đạt các thông số kỹ thuật về ngoại quan, hiệu suất lọc, trở lực hô hấp và giới hạn cho phép của các kim loại nặng.

Như vậy, Dệt kim Đông Xuân là đơn vị đầu tiên có sản phẩm khẩu trang vải được cấp giấy chứng nhận thử nghiệm đạt tiêu chuẩn theo hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch của Bộ Y tế.

Với lớp ngoài cùng là lớp vải dệt thoi do Dệt kim Đông Phương phát triển và sản xuất có tính năng kháng nước và kháng khuẩn công nghệ nano bạc, lớp bên trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt kim Đông Xuân, khẩu trang mới này có tác dụng ngăn cản các giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh.

Ngoài ra, sản phẩm mới này được định hình kiểu dáng tốt hơn, giúp người tiêu dùng phân biệt rõ 2 mặt phải trái, mang lại cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, đảm bảo việc sử dụng trong thời gian dài và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng theo các tiêu chí đã được Bộ Y tế và Bộ Công Thương khuyến cáo.

Lãnh đạo Vinatex và Dệt kim Đông Xuân chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên

Dòng sản phẩm khẩu trang mới của Dệt kim Đông Xuân được đóng gói chuyên nghiệp hơn, đựng trong hộp giấy với giá bán 60.000 đồng/hộp 5 chiếc, đã bao gồm VAT, ngoài vỏ hộp có mã vạch đã được đăng ký với iCheck để người tiêu dùng có thể quét và kiểm tra hàng thật/giả. Trên vỏ hộp cũng dán tem chống hàng giả 7 màu của Bộ Công an, đồng thời từng sản phẩm có nhãn may mang thương hiệu Đông Xuân.

Theo kế hoạch, trong tháng 3 và tháng 4/2020, Dệt kim Đông Xuân sẽ đưa ra thị trường từ 5 - 7 triệu chiếc khẩu trang thuộc dòng sản phẩm mẫu mới này.

Chung tay dập dịch

Phó Tổng Giám đốc Vinatex Cao Hữu Hiếu cho biết thêm, kể từ đầu tháng 2/2020, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lây lan nguy hiểm, dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân đã khẩn trương sản xuất mặt hàng khẩu trang làm từ vải kháng khuẩn để góp phần phục vụ cộng đồng, bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh.

 

Khẩu trang mới của Dệt kim Đông Xuân có nhiều tính năng phòng dịch. Ảnh: Khắc Kiên

Dệt kim Đông Xuân là đơn vị sản xuất, xuất khẩu phục vụ khách hàng truyền thống Nhật Bản trong hơn 30 năm qua, với sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn vô cùng khắt khe của người Nhật. Vải xử lý kháng khuẩn của Đông Xuân cung cấp sang Nhật Bản đều được khách hàng cho kiểm tra theo Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản JIS L 1902 - “Kiểm tra tính năng và hiệu quả kháng khuẩn đối với các sản phẩm dệt may”. Phương pháp này tương đồng với phương pháp AATCC 100 của Mỹ và phương pháp ISO 20743.

Theo phương pháp JIS L1902, vi khuẩn được nuôi cấy vào các mẫu vải trong một khoảng thời gian nhất định rồi ủ trong tủ ấm ở nhiệt độ tương đương nhiệt độ cơ thể người trong 18 giờ, sau đó đong đếm số lượng vi khuẩn để đánh giá mức độ tăng hay giảm của vi khuẩn so với trước khi ủ và so với mẫu đối chứng không có xử lý kháng khuẩn.

Trên cơ sở đó đánh giá được khả năng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và tiêu diệt một phần vi khuẩn của mẫu vải được xử lý kháng khuẩn. Thời gian qua, các mẫu vải kháng khuẩn của Đông Xuân đã được Viện Nghiên cứu Dệt may Việt Nam thử nghiệm, xác định khả năng kháng khuẩn theo tiêu chuẩn AATCC 100-2012.

Tính đến hết ngày 11/3/2020, số lượng khẩu trang Dệt kim Đông Xuân đã đưa ra thị trường là trên 7 triệu chiếc. Thêm vào đó, với sự tham gia sản xuất của các đơn vị may khác, sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn của Đông Xuân đã nâng số lượng cung ứng ra thị trường hơn 10,5 triệu khẩu trang.

Bên cạnh đó, các đơn vị thành viên trong Tập đoàn như Dệt kim Đông Phương, Dệt may Nha Trang, Dệt may Huế cũng sản xuất vải kháng khuẩn phục vụ các đơn vị may khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Tính đến 12/3, các đơn vị thành viên của Vinatex đã cung ứng ra thị trường 500 tấn vải, tương ứng trên 25 triệu khẩu trang kháng khuẩn.

Dự kiến sản phẩm sẽ được chính thức bán trên thị trường từ ngày thứ Bảy, 14/3/2020 tại 5 địa điểm bán lẻ của Tập đoàn Dệt may Việt Nam, cụ thể: Showroom Dệt kim Đông Xuân: 67 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội; 460 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội; 221B Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội. Trung tâm Thời trang Vinatex: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; 57B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

(Theo kinhtedothi.vn, ngày 13/3/2020).

quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao