Tiện ích/Tiện ích khác/

Bí quyết tổ chức du lịch team building

Lựa chọn địa điểm tổ chức tour du lịch team building

Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của hoạt động này. Bạn phải cân nhắc thật kỹ địa điểm tổ chức bởi một nơi diễn ra tour du lịch team building phải có không khí thoáng mát, dễ chịu và có không gian rộng lớn thoải mái cho các hoạt động tập thể. Ngoài ra, nên chọn những nơi có cảnh tươi đẹp và phù hợp với các trò chơi mà bạn định tổ chức.

Bí quyết tổ chức du lịch team building - 1
Các khu du lịch ở biển là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất đáp ứng các yêu cầu đó. Ảnh: internet
Bí quyết tổ chức du lịch team building - 2
Tuy nhiên nếu bạn chọn các trò chơi team building mạo hiểm thì có thể chọn các khu rừng để có những trải nghiệm khó quên. Ảnh: internet

Lựa chọn các trò chơi phù hợp

Để lựa chọn được trò chơi phù hợp thì bạn cần căn cứ vào số lượng người tham gia hoạt động team building. Nếu số lượng quá đông trong khoảng 100 người trở lên thì bạn nên chọn biển để tổ chức. Một tour du du lịch team building ở biển, bạn sẽ chẳng phải lo sẽ chỉ có những hoạt động nhàm chán như chỉ ngồi trên xe, đi dạo hay ăn uống đơn thuần. Bạn có thể vừa được ngắm trời xanh, cùng nấu cơm trước bãi biển mà không được che gió hay có những trò chơi tập thể siêu hấp dẫn.

Bí quyết tổ chức du lịch team building - 3
Biển là nơi có không gian tốt để tổ chức các trò chơi với số lượng người đông. Ảnh: internet.
Bí quyết tổ chức du lịch team building - 4
Và tại biển sẽ có những trò chơi vui nhộn như thế này. Ảnh: internet 
Bí quyết tổ chức du lịch team building - 5
Một trò chơi đòi hỏi sự khéo léo và tinh thần đồng đội. Ảnh: internet

Trường hợp, số lượng người tham gia ít và quản trò có thể kiểm soát được tình hình thì đừng ngần ngại chọn tour du lịch team building về với núi rừng. Mặc dù không gian không bao la như biển khơi nhưng núi rừng lại mang đến cho bạn những thử thách đòi hỏi tính đoàn kết rất cao. Bạn có thể chọn các trò chơi như tìm dấu hiệu mật mã trên thân cây trong rừng để tìm kho báu hay kiếm củi và tìm cách nhóm lửa mà không có bật lửa… Đây chắc chắn là những trải nghiệm khó quên khi vừa được nghe tiếng chim ca hát, tiếng suối chảy rì rào và cùng nhau tham gia những trò chơi đồng đội.

Bí quyết tổ chức du lịch team building - 6
Một trò chơi trên bãi cỏ xanh mượt. Ảnh: internet
Bí quyết tổ chức du lịch team building - 7
Thử thách trong rừng. Ảnh: internet

Chọn khách sạn cho tour du lịch team building

Chuyến du lịch team building sẽ hoàn hảo hơn khi bạn biết cách chọn khách sạn nghỉ ngơi cho các thành viên. Hãy chọn những nơi có không gian thoải mái, thiết kế đẹp và nhiều dịch vụ chăm sóc như bể bơi, spa, nhà hàng có thực đơn đa dạng…để mọi người có thể thư giãn sau những hoạt động đội nhóm trong tour du lịch team building. Hơn nữa, với chuyến đi có chương trình team building, chắc chắn sẽ có rất nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh nên khách sạn có dịch vụ đưa đón sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc di chuyển.

Bí quyết tổ chức du lịch team building - 8
Khách sạn có không gian thoải mái và dịch vụ tốt. Ảnh: internet
Bí quyết tổ chức du lịch team building - 9
Một điểm cộng giúp tour du lịch team building của bạn thành công hơn rất nhiều là một khách sạn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tổ chức gala dinner cho công ty, tập thể. Ảnh: internet
Bí quyết tổ chức du lịch team building - 10
Buổi diễn văn nghệ trong đêm gala dinner. Ảnh: internet

Lưu ý dành cho mọi người tham gia tour du lịch team building

Mỗi cá nhân tham gia chuyến du lịch team building mùa hè phải là người nhiệt tình, sẵn sàng tham gia tất cả các hoạt động trong chương trình.

Bí quyết tổ chức du lịch team building - 11
Sự đoàn kết rất cần thiết trong bất kỳ trò chơi nào. Ảnh: internet.

Mỗi cá nhân phải giữ cho tâm trạng mình vui vẻ cởi mở, bỏ qua cái tôi để cùng đồng đội xây dựng nhóm vững mạnh, đoàn kết cùng nhau vượt qua thử thách.

Trang phục cho chuyến đi cần gọn nhẹ nếu là trang phục tập thể thì càng tốt.

Bí quyết tổ chức du lịch team building - 12
Thuốc cơ bản là điều cần thiết. Ảnh: internet

Đặc biệt, cần phải chuẩn bị thêm một số loại thuốc cơ bản, băng gạc, sổ tay… để khi cần là có ngay.

Và đừng quên mang theo máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng đồng đội trong tour du lịch team building ấy nhé.

Bí quyết tổ chức du lịch team building - 13
Đừng quên ghi lại hình ảnh của team bạn. Ảnh: internet

Tour du lịch team building là dịp hoàn hảo để chúng ta có cơ hội giao lưu, học hỏi và gắn kết với đồng nghiệp, bạn bè. Hãy sẵn sàng tham gia một tour du lịch team building để có một trải nghiệm khó quên!

Thảo Phương

(Theo timeoutvietnam.vn,  ngày 5/6/2015)

quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao