Tin công nghệ/Thiết bị mới/

HP Pavilion Power 15

Thiết kế thu hút

Pavilion Power có nhiều nét tương đồng với dòng Pavilion. Nhưng điểm khác biệt là Pavilion Power thể hiện được nét mạnh mẽ cả về sức mạnh phần cứng nội tại lẫn kiểu dáng bên ngoài. Power 15 lấy tông đen phối cùng hoa văn xanh như một điểm nhấn trong thiết kế, gây sự mới lạ cho người dùng khi sử dụng.

Công nghệ B&O cao cấp được HP chăm chút giúp âm thanh của máy được tái tạo sâu và chi tiết hơn chu các nhu cầu giải trí. Power 15 có các cổng kết nối gồm HDMI, USB 3.1, USB 3.1 type C, bộ đọc thẻ “3 trong 1” và cổng cắm headphone tích hợp micro.

 

Màn hình

Pavilion Power 15 có màn hình 15.6 inch FHD. Công nghệ màn hình IPS với góc nhìn rộng (ultra wide view angle) và khả năng hiển thị 97% dải màu chuẩn sRGB.

 

Chất lượng màn hình cũng là một điểm nhấn nổi trội của Power 15. Màn hình của máy có khả năng hiển thị dải màu đạt chuẩn sRGB tới 96%. Độ tương phản tĩnh cao (680:1) và độ sáng đo thực tế đạt 280 nit giúp máy vẫn có thể hiển thị tốt dưới môi trường ngoài trời hoặc ánh sáng phức tạp. Việc tùy chỉnh độ sáng màn hình linh hoạt của máy không tạo cảm giác mỏi mắt khi làm việc trong thời gian dài với nhiều tập tin văn bản hay bảng biểu ứng dụng.

 

Đánh giá hiệu năng

Về mặt tổng thể, card đồ họa rời GTX 1050 đủ giúp người dùng trải nghiệm đồ họa chất lượng cao ở độ phân giải 1080p. Ví dụ, khi thử nghiệm với game Batman: Arkham Knight, cấu hình thử nghiệm đạt trung bình 40 fps và giảm xuống 32 fps nếu ở đồ họa mức High.

 

Về khả năng xử lý đồ họa, Power 15 được 3DMark Time Spy chấm 1.899 điểm. Bộ xử lý đạt 3.541 điểm và đồ họa tích hợp đạt 1.756 điểm. So sánh với mẫu HP Omen (chip Core i7-7700HQ, đồ họa GTX 1050Ti) thì chỉ số của Power 15 chỉ thấp hơn một chút. Lí do là bởi hiệu năng mặc định của GTC 1050 vốn dĩ thấp hơn 1050 Ti một bậc.

 

SSD của HP luôn thể hiện tốt với tốc độ đọc dữ liệu đạt 2221,.24 MB/s, cao gấp 8 lần so với tốc độ ghi đạt 275.4 MB/s. Với PCMark 8 giả lập các tác vụ hay dùng như đựng phim, xử lý hình ảnh, tải game,…độ truy xuất dữ liệu SSD đạt 382 MB/s và 5.024 điểm.

Thời gian dùng pin

Cấu hình máy ở chế độ High Performance và độ sáng màn hình giảm xuống 40% (tương tự chế độ dùng pin) thì thời lượng pin của máy đạt 3 giờ liên tục khi vừa chạy các tác vụ duyệt web, chỉnh sửa hình ảnh, nhập dữ liệu, chơi game, video chat, giải trí,… Thông số này khá tốt nếu so với các đánh giá thời lượng pin của nhiều mẫu laptop chuyên chơi game hiện tại.

Khả năng tản nhiệt

Hệ thống tản nhiệt là một ưu điểm khác của Power 15. Máy có đến 2 quạt làm mát, kết hợp với 2 heatpipe giúp quá trình dẫn nhiệt từ bộ xử lý và chip đồ họa ra các bộ phận tản nhiệt hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Thử nghiệm khả năng tản nhiệt của máy trong môi trường văn phòng, nhiệt độ trung bình đạt khoảng 28 độ C. Máy cũng hoạt động khá êm khi chạy chơi game giải trí nhẹ nhàng hay sử dụng các ứng dụng văn phòng.

Anh Quân

(Theo http://ictnews.vn, ngày 8/11/2017)

quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao