Nhân lực/Đào tạo kỹ năng mềm/

Ra mắt Chương trình đào tạo Thực hành & hướng nghiệp “Samsung Tech Institute”

Ngày 9-9, Công ty Điện tử Samsung kết hợp với Trường Cao đẳng Nghề TP. Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội chính thức ra mắt “Chương trình Đào tạo thực hành và Hướng nghiệp – Samsung Tech Institute”. Chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng năm 2017 của Công ty Điện tử Samsung với chủ đề “Cùng bạn Kiến tạo tương lai”, là dự án hỗ trợ phát triển đào tạo tay nghề, cơ hội thực hành và cơ hội việc làm cho giới trẻ. 


Đại diện Samsung và Trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội cắt băng khánh thành.

Sự hợp tác giữa Công ty Điện tử Samsung và các trường Cao đẳng đào tạo nghề sẽ hỗ trợ việc đào tạo tay nghề, bao gồm cả đào tạo chuyên môn và kỹ năng mềm theo nhu cầu thực tế của xã hội, cho một bộ phận thanh niên chưa có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo và cơ hội việc làm đòi hỏi kỹ năng.
 

Đại diện Samsung và Đại diện Trường Cao đẳng nghề TP.HCM ký biên bản ghi nhớ.

Đây là chương trình thí điểm về nghề sửa chữa điện thoại di động đầu tiên dành cho các học viên hệ Trung cấp và Cao đẳng nghề (Trường Cao đẳng nghề TP. Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội), đồng thời mở rộng cho các học viên tham gia các khóa đào tạo nghề ngắn hạn có độ tuổi từ 18-25 ở hai thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội trong năm 2017. 
 
Ứng dụng thành tựu công nghệ vào trách nhiệm cộng đồng

 Với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung được biết đến là một doanh nghiệp có nhiều hoạt động cộng đồng tập trung vào giáo dục đào tạo, nâng cao kỹ năng, khám phá bản thân và khuyến khích phát triển cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ.

Chương trình ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu lao động trong ngành sửa chữa điện thoại di động (ĐTDĐ) ngày càng phát triển nhưng lại thiếu nguồn nhân lực được đào tạo bài bản. Từ phía các trường dạy nghề nói chung và các học viên nói riêng, nghề sửa chữa ĐTDĐ có đặc thù dễ học và dễ tiếp cận, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp ổn định sau khi hoàn tất chương trình, kể cả việc tự kinh doanh; nhưng đầu tư cho ngành học này rất cao, đa phần các học viên phải tự trang bị máy móc, thiết bị. 

Cận cảnh học viên thao tác tại Phòng thực hành

Để giải quyết những khó khăn đó, Samsung đã xây dựng chương trình đào tạo được thiết kế bài bản, mang tính thực tiễn cao gồm: Cơ sở vật chất đầu tư 1 phòng dạy thực hành và 1 phòng dạy lý thuyết được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại mô phỏng theo quy chuẩn Trung tâm Chăm sóc khách hàng (TTCSKH) của Samsung tại các trường dạy nghề. Nội dung giảng dạy: Không chỉ được đào tạo về kỹ năng chuyên ngành sửa chữa ĐTDĐ từ các chuyên viên, kỹ sư có kinh nghiệm thực tiễn thông qua các sản phẩm ĐTDĐ đa dạng của Samsung (Galaxy S8/S8+, Galaxy Note 5, Galaxy A5, A7, J7 Prime, J7 Pro…), học viên còn được học về kỹ năng mềm để có thể đáp ứng nhu cầu công việc sau khi hoàn tất chương trình.

Về cách vận hành lớp học: Kết hợp giữa đội ngũ giảng viên kiến thức có chuyên môn của trường và các chuyên viên kỹ thuật lành nghề của các TTCSKH Samsung, giúp đảm bảo chất lượng đào tạo một cách bài bản và có tính thực tiễn cao. Học viên được thực tập tại các TTCSKH của Samsung như những kỹ thuật viên thực thụ và có cơ hội được nhận vào làm việc tại đây nếu đạt thành tích xuất sắc sau khi kết thúc chương trình. 

Sau khi khánh thành, Chương trình “Samsung Tech Institute” sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động mang tính truyền cảm hứng học hỏi như tổ chức các chuyến thăm thực tế TTCSKH, các hoạt động thi đua trong quá trình học, xây dựng cộng đồng dạy nghề để khuyến khích các học viên tham gia tương tác và trao đổi kiến thức nhằm mang đến “cảm hứng học hỏi” để có thể “kiến tạo tương lai”. 

Với nền tảng là một công ty điện tử hàng đầu thế giới, Samsung luôn nỗ lực trong việc ứng dụng các thành tựu công nghệ, đặc biệt trong mảng ĐTDĐ, để giúp phát triển, đào tạo và mang đến cơ hội nghề nghiệp cho nhiều thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. 
 
An Nhiên
(Theo hanoimoi.com.vn, ngày 09/09/2017)

quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao