Nhân lực/Đào tạo kỹ năng mềm/

Level Up 2017: cách mới ‘nạp’ kĩ năng mềm của SV Việt

Level Up 2017 - Kỹ năng mềm mở cửa tương lai là cuộc thi giúp các bạn trẻ tiếp cận môi trường làm việc thực tế, trau dồi kỹ năng cần thiết như làm việc nhóm, tranh luận, tư duy sáng tạo, quản lý dự án, thuyết trình, lãnh đạo…

1001 cách SV nạp kiến thức

Cùng những chương trình đậm tính giải trí vẫn có hàng loạt những sân chơi về kiến thức, kỹ năng thu hút các bạn HSSV. Từ những cuộc thi có “tuổi đời” ngót nghét gần 20 năm như Đường Lên Đỉnh Olympia hay Robocon Việt Nam, cho đến những “tân binh” mới như Sáng Tạo Khởi Nghiệp vừa được ra mắt trong năm 2016…, tất cả những cuộc thi này không hề bị “lép vế” hay bỏ quên.

Việc các sân chơi này vẫn giữ được sức thu hút riêng của mình đã phần nào khẳng định người trẻ vẫn luôn khao khát được truyền cảm hứng học hỏi và tìm động lực để trau dồi tri thức của bản thân.

Thế hệ trẻ ngày nay còn cập nhật rất nhiều cách học mới bên cạnh những kiến thức “cứng” từ sách vở, giảng đường. Nếu bạn thử rời mắt khỏi màn hình laptop hay điện thoại và đến thăm những không gian học tập công cộng như khu tự học của các trường đại học, các thư viện… bạn sẽ thấy tinh thần học hỏi, nghiên cứu và tìm hiểu thông tin của giới trẻ không hề giảm sút.

Hơn thế nữa, từ hai năm nay phong trào tự học và trao đổi tri thức của HSSV càng được tiếp sức mạnh mẽ hơn với sự xuất hiện của Không gian chia sẻ S.hub tại Thư viện Tổng hợp TP. HCM và Thư viện Quốc Gia tại Hà Nội. Với một không gian mở cùng trang thiết bị hiện đại và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí, S.hub đã nhanh chóng trở thành một điểm đến quen thuộc của các bạn trẻ hai miền Nam Bắc.

vietnamnet

S.hub còn thường xuyên tổ chức các hoạt động như tọa đàm, các cuộc thi… phục vụ nhu cầu học hỏi, trau dồi kiến thức của giới trẻ

Level Up 2017: sân chơi mới của sinh viên hiện đại

Nhiều bạn trẻ ngày nay cũng không ngại đăng ký tham gia những câu lạc bộ và các chương trình ngoại khóa, tập trung vào các chủ đề như nâng cao kỹ năng mềm, định hướng nghề nghiệp, phát triển khả năng ngoại ngữ, thảo luận vềkhởi nghiệp…để mở rộng mối quan hệ, tìm thêm cơ hội học hỏi cho chính mình.

vietnamnet

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang chủ động tìm kiếm những sân chơi thúc đẩy ý tưởng và rèn luyện kỹ năng

Trong số các hoạt động đó, cuộc thi Level Up 2017 - Kỹ năng mềm mở cửa tương lai đã được hơn 1.500 sinh viên Hà Nội đăng ký tranh tài. Với ý tưởng tạo ra các thử thách thực tế để sinh viên có cơ hội trải nghiệm một môi trường làm việc trong tương lai, Level Up 2017 đã trở thành sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên thử sức và phát triển kỹ năng mềm của bản thân. Sau “Ngày thử thách” với 60 thí sinh xuất sắc nhất được chia làm 10 nhóm, cuộc thi đã bước vào “Vòng tập sự” đầy cam go. 

Ở vòng này, mỗi nhóm sẽ chọn một chủ đề và với sự hỗ trợ của các huấn luyện viên từ Học viện Agile, các bạn sẽ chuẩn bị một kế hoạch chi tiết và trình bày trước hội đồng ban giám khảo để trở thành 1 trong 3 nhóm xuất sắc nhất bước vào vòng cuối cùng. 

Vì vậy, trong suốt quá trình huấn luyện, các nhóm sẽ được hướng dẫn và thực hành các tình huống thực tế xoay quanh 4 kỹ năng chính: lãnh đạo, tư duy sáng tạo, làm việc nhóm và thuyết trình. Từ những gì đã học, các thành viên của mỗi nhóm sẽ có cơ hội thử thách bản thân và cùng nhau thuyết trình dự án của mình vào ngày 24/06 tới đây. .

vietnamnet

Được cố vấn và đồng hành bởi những chuyên gia về kỹ năng mềm, các bạn thí sinh của Level Up 2017 đã sớm những ra những thiếu sót và biết cách hoàn thiện kỹ năng của mình

Cô Nguyễn Thị Phương - Giám đốc Đào tạo Học viện Agile - thành viên Ban giám khảo Level up 2017 cho biết: “Các thử thách của Levep Up 2017 được tổ chức một cách sáng tạo, giúp các bạn sinh viên đánh giá lại năng lực của mình, từ đó có hướng rèn luyện phù hợp với bản thân.

Càng đi vào vòng trong các bạn thí sinh càng chủ động và tiến bộ rõ ràng hơn. Ở vòng Tập Sự, các bạn đã tự tìm cách phối hợp và tận dụng điểm mạnh của từng thành viên khi làm việc nhóm. Với đà đó, sau cuộc thi, các bạn trẻsẽ tiếp tục học hỏi những kiến thức mới, và chủ động gom góp cho mình nhiều những kỹ năng cần thiết trong tương lai”.

Cuộc thi Level Up 2017 đang diễn ra tại Không gian chia sẻ S.hub thuộc khuôn viên Thư viện Quốc gia Việt Nam. Trong tương lai, S.hub sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động truyền cảm hứng khác cho giới trẻ và trở thành ngôi nhà chung kết nối những bạn trẻ cầu tiến.

Cuộc thi Level Up - Kỹ năng mềm mở cửa tương lai đã ra đời vào năm 2016 tại TP.HCM thu hút 1.400 thí sinh tham gia. Nối tiếp thành công đó, “Level Up - Kỹ năng mềm mở cửa tương lai 2017” đang diễn ra tại Không gian chia sẻ S.hub Hà Nội thuộc khuôn viên Thư viện quốc gia đã trở thành một sân chơi chuyên nghiệp nhằm khuyến khích giới trẻ thể hiện và thực hành kỹ năng mềm của bản thân.

Không gian chia sẻ S.hub là một trong những Trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng của công ty Điện tử Samsung Vina với định hướng tập trung vào hỗ trợ phát triển giáo dục, góp phần giúp giới trẻ kiến tạo tương lai. Tiếp nối thành công của Không gian chia sẻ S.hub tại TP.HCM và Hà Nội, S.hub Đà Nẵng đang trong quá trình xây dựng và dự kiến sẽ khánh thành vào tháng 08/2017 sắp tới. Đây hứa hẹn sẽ mang lại nhiều hoạt động thú vị và bổ ích hơn nữa cho cộng đồng, đặc biệt là đối với giới trẻ của 3 miền.

Thúy Ngà

(Theo vietnamnet.vn, 23/06/2017)

 

quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao quang cao